Mục tiêu


Quý vị độc giả thân mến!

        Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị website của nhóm gới trẻ Nam Lạng. Website này do các bạn trẻ giáo sứ Nam Lạng đảm trách, nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần của cộng đồng dân Chúa Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước, và qua đó giới thiệu sinh hoạt của Giáo hội Việt Nam (nói chung) và Giáo Xứ Nam Lạng (nói riêng) cho mọi người thành tâm thiện chí.

Đường hướng
        Giáo hội Công giáo coi các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là internet, là những quà tặng của Thiên Chúa để nối kết mọi người trong tình huynh đệ, giúp họ cộng tác vào công trình cứu độ cũng như nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa. Chúng đóng góp rất nhiều vào việc mở mang tâm trí con người và phát triển Nước Thiên Chúa (x. CĐ. Vatican II, Inter Mirifica, số 2). Việc truyền thông này phải nhắm đến sự hiệp thông giữa con người với nhau, cũng như đặt nền tảng trên sự hiệp thông yêu thương giữa Ba Ngôi Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã truyền thông bản thân Ngài và ơn cứu độ cho mọi người qua việc Ngôi Lời trở thành con người (x. Huấn thị của Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông, Giáo Hội và Internet, số 3).

Đạo đức trong internet
        Internet là phương tiện truyền thông tuyệt vời mang lại rất nhiều ích lợi nhưng cũng sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường nếu chúng ta không giữ những nguyên tắc đạo đức trong internet (x. Huấn thị của Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông, Đạo đức trong internet, số 1-18). Việc thông tin phải tôn trọng phẩm giá con người và cộng đồng con người, phải phục vụ công ích và cổ vũ tình liên đới. Vì thế, những gì xúc phạm, gây thiệt hại cho con người, như những hình ảnh khiêu dâm, đồi truỵ, những tin đồn thất thiệt không tôn trọng sự thật, những tin tức gây chia rẽ, hiểu lầm, tạo nên sự thù địch, bất công… đều không thấy xuất hiện trên weblog này.

Mời gọi cộng tác ĐĂNG KÝ/button
       Website này phục vụ quý vị nhưng cũng là của quý vị. Nó sống được, phát triển được hay không là nhờ quý vị và cho quý vị. Vì thế, chúng tôi mời gọi quý vị cộng tác vào các đề mục hay lĩnh vực mà quý vị quan tâm, để vừa nuôi dưỡng cho nó sống bằng những bản tin quý vị gửi đến, vừa làm cho sự sống của nó ngày một dồi dào bằng những tin tức, hình ảnh phong phú hơn, tốt đẹp hơn và đầy tình bác ái của Thiên Chúa.

Bây giờ, xin mời quý vị tham quan website của chúng ta
Xin chân thành cám ơn quý vị!
Ban quản trị web
Nguyễn Văn Vịnh (Quản trị nền tảng)
Nguyễn Nhật Minh (Quản trị nội dung)
full-width