Chương trình tiếp sức mùa thi 2012


Sinh Vien Bui Chu


HỘI SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU

Chương Trình : “Tiếp Sức Mùa Thi Năm 2012”

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý Đức Cha, Quý Cha Đặc trách, Quý Cha, Quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh.

Lời đầu tiên, con xin thay lời cho toàn thể anh chị em Sinh viên Công Giáo Bùi Chu, kính chúc Quý Đức Cha, Quý Cha Đặc trách, Quý Cha, Quý bậc phụ huynh tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, chúc các em học sinh gặt hái được nhiều thành công trong học tập.

Kính thưa Quý Cha, Quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh, theo truyền thống của Hội Sinh viên Công Giáo Bùi Chu, cứ đến dịp các em thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, Hội Sinh viên chúng con tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm giúp đỡ các em thí sinh trong Giáo Phận cùng gia đình giảm bớt đi nỗi lo về kinh tế, về những bất trắc nơi đất khách quê người trong thời gian thí sinh dự thi và đặc biệt là tạo điều kiện cho các em thí sinh có tâm lý để bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học một cách tốt nhất.

Năm nay, với sự liên kết cao giữa các Giáo phận, các miền,các tỉnh nên quy mô Tiếp sức sẽ rộng lớn hơn. Ngoài 3 khu vực: Hà Nội, TP. Nam Định, TP. Hải Phòng còn có thêm các khu vực: Miền Nam , Vĩnh Phúc ( đại học sư phạm II) , Thái Nguyên, Thái Bình….Với chương trình cụ thể như sau:

I. Dự trù kinh phí :
- Kinh phí sinh hoat trong mỗi đợt thi: 450.000đ/thí sinh (không bao gồm chi phí đi, về). Sau mỗi đợt thi, Nhóm sẽ thanh toán cụ thể chi phí cho từng em.

II. Hình thức đăng kí :
- Các em sẽ liên hệ và đăng kí trực tiếp với Cha xứ hoặc với ban hành giáo giáo xứ mình về điạ điểm, thời gian và trường dự thi (theo mẫu đi kèm), kèm theo một bản foto giấy báo dự thi. Xin Quý Cha, hoặc quý Ban Hành Giáo các giáo xứ có thí sinh đăng kí dự thi tập hợp danh sách và chuyển về cho Cha Đặc trách sinh viên của các Giáo Hạt trước ngày 18/06.

- Ngày 19/06 Ban đại diện Hội SVCG Bùi Chu sẽ về lấy danh sách tại các Cha đặc trách sinh viên Giáo Hạt.

- Nhóm Hải Phòng sẽ cử đại diện về gặp gỡ, trao đổi việc đón các em (đối với các thí sinh thi tại Hải Phòng) vào ngày 28/6 nếu số lượng trên 15 người.

- Xin Quý Cha phận loại thí sinh tại Giáo xứ mình theo 4 khu vực thi chính: Hải Phòng, Nam Định, Miền Nam và Hà Nội.

III. Các nhóm chính:
* Tại TP Hải Phòng.

1. Thời gian :
- Đợt 1 : Từ ngày 01/07 đến ngày 05/07/2012
- Đợt 2 : Từ ngày 06/07 đến ngày 10/07/2012
- Đợt 3 : Từ ngày 11/07 đến ngày 16/07/2012

2. Nội dung cụ thể :
a, Khu vực tiếp sức và đón tiếp thí sinh.
- Khu vực Nội Thành : Gồm các thí sinh dự thi tại các Quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An và Dương Kinh. Các em dự thi ở địa điểm trên sẽ được đón tại Bến Xe Cầu Rào và trọ tại kí túc (nhà chung) nhà thờ giáo xứ Nam Pháp.

- Khu Vực Quận Kiến An và An Dương : Các em dự thi ở khu vực này sẽ được đón tại Ngã Ba Quán Trữ- Quận Kiến An- TP Hải Phòng và trọ tại kí túc (nhà chung) nhà thờ giáo xứ Cựu Viên và giáo họ Quỳnh Hoàng. Tại các địa điểm đón có treo băng rôn :
“ Nhóm Sinh Viên Công Giáo Hải Phòng tiếp sức mùa thi 2012 ”

b, Thời gian đón tiếp:
-Tại bến xe Cầu Rào và địa điểm đón tại Ngã ba Quán trữ (Quận Kiến An) bắt đầu đón thí sinh từ 6h30 sáng đến 18h00 chiều các ngày 01-02/07 (đợt 1), ngày 06-07/07 (đợt 2), ngày 12-13/07 (đợt 3).

- Các em sẽ được anh chị đưa đón đến địa điểm thi trong suốt thời gian thi. Sau khi kì thi kết thúc anh chị sẽ hướng dẫn các em bắt xe về quê.

*Lưu ý : Đối với các em thí sinh xuống tại ga tàu hỏa Hải Phòng và các bến xe khác (Lạc long, Niệm nghĩa), các em phải liên lạc trước với anh chị phụ trách trong khu vực thi của mình để sắp xếp việc tiếp đón.

- Chúng con sẽ cử đại diện về gặp gỡ, trao đổi việc đón các em vào ngày 28/6 nếu số lượng trên 15 người.Thí sinh thi tại khu vực Nội Thành, khi tới bến xe cầu Rào liên lạc theo các địa chỉ : 
Ignatius Nguyễn Văn Sơn ĐT: 01659148326
Anh Lộc ĐT: 01657968686
Thí sinh thi tại quận Kiến An và An Dương, khi tới Ngã Ba Quán Trữ liên lạc theo các địa chỉ :
Hai anh em đại diện ban cán sự mới……..

c, Chịu trách nhiệm chính: 
Cha Giuse Nguyễn Đình Dương. ( Lm đặc trách nhóm SVCGHP ) : Ban Cố Vấn. Nhà thờ Nam Pháp, Số 37, Ngõ Nam Pháp I, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. 
Bà Anna Lê Thị Kim Dung ( Mẹ đỡ đầu nhóm SVCGHP ) : Ban Cố Vấn. 
Các anh chị cựu cán sự sinh viên : Ban Cố Vấn

* Tại TP Nam Định
Thời gian
Đợt 1: Kì thi ĐH khối B, 6h00 ngày 08, 09 và 10/07/2012.
Đợt 2: Kì thi CĐ khối A, 6h00 ngày 14, 15 và 16/07/2012.
Nội dung cụ thể

a, Khu vực tiếp sức và đón tiếp thí sinh
Khu vực tập trung chính các thí sinh về dự thi là nhà xứ Phong Lộc, kết hợp nhà trọ sinh viên của các TNV.
Các địa điểm đón: Cổng nhà thờ Xứ Phong Lộc, Bến xe khách Nam Định, Bến xe khách Đò Quan, bến xe buýt Đò Quan (trước cổng nhà thờ Lớn Nam Định) và trước cổng trường ĐH Điều Dưỡng.
Tại các điểm đón, các em thí sinh nhận biết anh chị TNV nhờ áo đồng phục, đeo thẻ và biển hiệu của nhóm: Sinh viên Công Giáo Bùi Chu_Nam Định.

b, Chịu trách nhiệm chính
Trưởng ban đại diện : Anh Giuse Trần Vĩnh Giảng ĐT: 0986566319 
Phó ban đại diện : Maria Trần Nhật Thắm ĐT: 0979926366

* Tại Miền Nam
Thời gian
- Đợt I: Từ ngày 01/7 đến ngày 05/07/2012
- Đợt II: Từ ngày 06/07 đến ngày 10/07/2012
- Đợt III: Từ ngày 11/07 đến ngày 16/07/2012
(Vì ở xa, nên một số quý vị phụ huynh và các em học sinh đi sớm, nên chúng con vẫn tiếp sức sớm hơn thời gian dự kiến, và quý vị phải đăng ký và điện thoại trước cho chúng con biết thời gian và địa điểm quý vị vào).

Về Kinh Phí:
- Các thí sinh sẽ được các anh chị trong Nhóm Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam giới thiệu địa điểm trọ và ăn ở tại các cơ sở lưu trú của các nhà thờ và các dòng tu, và ở chung với các anh chị em trong nhóm. Với mức kinh phí tương đối ổn đinh trong cả 3 đợt thi.
- Tiền nhà: Hầu hết là ở miễn phí trong thời gian thi, hoặc sẽ đóng với mức phí tượng trưng.
- Tiền ăn: tùy theo từng khu vực, có khu vực phải tự túc vì không tìm được người nấu cơm, có khu vực thì sẽ có người nấu ăn chung, và sẽ chia đều kinh phí ăn cho mọi người.
- Một số địa điểm sẽ được miễn phí trong những ngày thi.
Nội dung cụ thể
a, Khu vực tiếp sức, tiếp đón:
-Khu vực: Nhóm Miền nam sẽ chủ động chọn chỗ trọ và đưa đón thì sinh theo các khu vực dự thi theo đăng ký.
-Thí sinh được đón tại các khu vực như bến xe Miền Đông, Bx. Ngã Tư Ga, Ga Sài Gòn và được đưa đến địa điểm trọ.
b, Chịu trách nhiệm chính: 
Anh Giuse Trần Văn Trường ĐT: 0982 987 247
Anh Gioakim Đinh Văn Tùng ĐT: 097.2922.323
Cha Linh Hướng: Giuse Nguyễn Văn Toanh ĐT: 0914481943
Lưu Ý: Chúng con sẽ chỉ nhận tiếp sức trong khu vực TP.HCM gồm quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Còn một số nơi, chúng con không tìm được nhà trọ, nếu có các em thi ở các khu vực này, chúng con sẽ cố gắng phối hợp với các nhóm khác nếu như có thể, vì Nhóm Tiếp Sức Mùa Thi Nam Định cũng tiếp sức ở TP.HCM rất rộng.Trước khi quý vị đi, quý vị phải điện thoại trước cho BTC chúng con biết, để chúng con sắp xếp người ra bến xe đón và sắp xếp chỗ ở cho phù hợp, bởi vì chúng con không trực ở các bến xe.
* Tại TP Hà Nội.
1. Thời gian :
- Đợt 1 : Từ ngày 02/07 đến ngày 05/07/2012.
- Đợt 2 : Từ ngày 07/07 đến ngày 10/07/2012.
2. Nội dung cụ thể :
a, Khu vực tiếp sức và đón tiếp thí sinh.
- Khu vực tiếp sức: TP Hà Nội chia làm các khu vực tiếp sức: 
+ Khu vực: Thái Hà, Làng Tám, Cầu Giấy , Phùng Khoang, Cổ Nhuế sẽ do trực tiếp anh em SVCG Bùi Chu tiếp sức.
+ Khu vực: Nhà thờ lớn, Vĩnh Phúc ( Đại học sư phạm 2), Đại Học Nông Nghiệp, Đại học Công Nghiệp, Thái Nguyên do các nhóm SVCG Tổng Giáo Phận Hà Nội tiếp sức, và có anh chị SVCG Bùi Chu được gửi đi cùng thí sinh.
- Đón tiếp thí sinh:
+ Chỉ đón tiếp thí sinh tại bến xe Giáp Bát vào đúng khung thời gian: từ 6h00-11h00 sáng ngày 02/07 đối với các em thí sinh thi đợt 1. Từ 6h00-11h00 sáng ngày 07/07 đối với các em thí sinh thi đợt 2.
+ Khi lên tới bến xe Giáp Bát, các em thí sinh nhận ra anh chị TNV: áo đồng phục có ghi: Sinh Viên Công Giáo , đeo thẻ. Tại bàn tiếp đón thí sinh có treo băng rôn: “Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội tiếp sức mùa thi”
hoặc “Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo Tiếp Sức Mùa Thi”.
b, Chịu trách nhiệm chính: 
Anh ĐaMinh Tạ Văn Thức SĐT: 0944 753 533
Anh Phanxico Bùi Công Nguyên SĐT:01644 583 789
Chị Maria Trần Thị Hồng SĐT: 0976 624 131
Để biết thêm chi tiết xin Quý Cha, Quý bậc phụ huynh và các em học sinh truy cập website: http://svbuichu.com/ 
Lưu ý:
Khi đăng ký, các em thí sinh phải điền thật cụ thể địa điểm thi,
VD: Số 41 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Các em thí sinh đăng ký với Cha xứ trước ngày 18/06, nếu quá ngày đăng ký, các anh chị TNV sẽ không thể sắp xếp được chỗ nghỉ trọ cho các em và Hội sẽ không nhận thêm bất kỳ một trường hợp nào.
Các em thí sinh chuẩn bị thật kỹ lưỡng giấy tờ cần thiết trước khi dự thi.
Anh chị TNV có trách nhiệm đón các em tại bến xe khi các em lên dự thi, đưa các em ra bến xe,bắt xe cho các em khi kết thúc đợt Tiếp sức và chăm sóc các em trong suốt thời gian các em dự thi.
Trên đây là chương trình Tiếp sức mùa thi của Hội SVCG Bùi Chu, xin Quý Cha thông báo rộng rãi tới quý bậc phụ huynh cùng các em thí sinh trong Giáo xứ. Trong tình yêu của Đức Kitô, Chúng con xin quý Cha và quý cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho chúng con.

Cha Đặc trách SVCG Bùi Chu
T/M Hội SVCG Bùi Chu
       Trưởng nhóm

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn