Video Bà Nguyễn Phương Hằng chế nhạo Đạo Công Giáo trong livestream


Nguyễn Phương Hằng (tên khai sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyền; sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971) là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Trước đó trong những nhiều clip livestream của bà hằng, có một đoạn do Cộng đồng Người Công giáo phát hiện và thấy Bà Nguyễn Phương Hằng có kể câu chuyện được xem là tự bịa ra, tự dựng lên câu chuyện một Linh mục và người đi xưng tội. Trong đó có những lời thô tục của bà Hằng tự bịa ra.

Chúng ta cùng xem qua Clip

Chúng ta cần lên án mạnh về những hành vi Xúc Phạm, Bôi Nhọ về Công Giáo, Lợi dụng sự nổi tiếng để muốn nói gì thì nói là không được. Hãy chia sẽ bài viết này để mọi người cùng lên án hành vi này.

Trên trang Facebook của Cha Hoài Thạch Sơn cũng có chia sẽ một bài viết về vấ đề này:

Nguyên Văn Bản:

THƯ GỞI CHỊ PHƯƠNG HẰNG

Chị Phương Hằng mến,

Chị khỏe không? Tôi biết chị là một đại gia rất giàu có và nổi tiếng với nhiều vụ bốc phốt, phanh phui tố cáo nhiều nhân vật nổi tiếng từ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi, đến Thủy Tiên, … Những nhân vật này đều được nhắc đến trên sóng trực tiếp của chị. Sự thật về việc bốc phốt những nhân vật nổi tiếng này như thế nào thì tôi không mấy quan tâm.

Nhưng mấy ngày qua, dân mạng đang loan truyền clip chị lên tiếng về Bí tích Hòa Giải (Bí tích Giải Tội) trong đạo Công Giáo chúng tôi.

Mở đầu clip, chị kể câu chuyện bịa đặt về một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh ta xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp. Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chủi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc.

Đây là câu chuyện chị bịa đặt ra để xúc phạm đến đạo của chúng tôi. Lý do tôi nói câu chuyện chị kể là hoàn toàn bịa đặt vì hai lý do:

– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng.

– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.

Mặc dù là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt nhưng chị lại khẳng định rằng: “chuyện này có thật nghe quý zị”

Cuối câu chuyện chị còn phán một câu chắc nịch: “MAI MỐT ĐỪNG ĐI XƯNG TỘI NHA QUÍ ZỊ”.

Chị có biết rằng Bí tích Giải Tội bên đạo Công Giáo chúng tôi là bí tích thiêng thánh để những tội nhân sám hối trở về với Thiên Chúa để đón nhận ơn tha thứ và lòng thương xót của Người.

Thật tình, tôi không hiểu tại sao chị lại làm chuyện xúc phạm đến đạo công Giáo chúng tôi như thế? Chị làm với mục đích gì vậy?

Nếu chị cố tình bịa chuyện xúc phạm đến tôn giáo để câu view câu like thì chị thật là trẻ trâu lắm. Năm nay chị đã tròn 50 tuổi rồi, chị đâu còn ở tuổi trẻ trâu nữa. Tôi buồn và tiếc cho chị lắm!

Tôi mong chị sớm tỉnh ngộ và công khai xin lỗi đạo Công giáo chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tha thứ nếu chị biết thành tâm hối lỗi.

Tôi rất mong chính quyền và an ninh mạng sớm giải quyết vụ việc xúc phạm đến tôn giáo này.

Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn