MỪNG KÍNH THÁNH ĐA MINH - BỔN MẠNG GIÁO HỌ LỊCH ĐÔNG

Giáo họ Lịch Đông – Giáo xứ Nam Lạng long trọng mừng lễ kính Thánh Đa Minh, cũng là bổn mạng giáo họ.

Vào lúc 09 giờ 15 Chúa nhật, ngày 09/08/2020, thánh lễ đồng tế do cha Chánh xứ Đaminh Đoàn Văn Cát chủ tế, cha cố Giuse Nguyễn Đức Long cùng cha quê hương Giuse Vũ Thanh Thảo đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân trong giao họ cũng như ngoài giáo họ đến hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Đa Minh.

Cung kinh kiệu Thánh Đa Minh trọng thể, các đoàn hội hân hoan tiến vào Thánh đường dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong ngày mừng kính Thánh Đa Minh bổn mạng giáo họ.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng các Ông, Anh, Em nhận Thánh Đa Minh làm Thánh bổn mạng.

Qua bài giảng, cha Giuse Vũ Thanh Thảo giúp cộng đoàn biết về Thánh Đa Minh chỉ nói với Chúa và nói về Chúa. Thánh Đa Minh luôn khao khát tìm đến Thiên Chúa nên Ngài đã lập ra Dòng giảng thuyết để đem lời Chúa đến cho mọi người và dạy cho mỗi người biết sống bác ái yêu thương. Đời sống bác ái rất quan trọng đối với đời sống Kitô hữu.


Trong cuộc hành trình truyền giáo Thánh nhân luôn mang theo Tin mừng của Thánh Matthêu để chia sẻ cho anh chị em, dẫn dắt những người lạc bước trở về với Chúa.

Mừng kính Thánh Đa Minh, mỗi ki-tô hữu chúng ta học hỏi nơi ngài luôn gắn bó với lời Chúa. Lời Chúa là đèn soi dẫn chúng ta đi đúng đường, nhắc nhở chúng ta vững vàng đi theo Chúa, loan báo lời Chúa cho anh chị em mình sống chân lý với giá trị Tin mừng để được ơn cứu độ.

Nguyện xin Thánh Đa Minh bầu cử cho cộng đoàn giáo xứ luôn biết học hỏi nơi ngài, siêng năng học hỏi, lắng nghe lời Chúa và đem lời Chúa đến với anh chị em mình.
Theo Maria PT
Ảnh: Quang Vinh - BTT Gx.Nam Lạng


Bình luận

Mới hơn Cũ hơn